01:36 ICT Thứ ba, 26/09/2017

• Công văn 4338/BGDĐT-GDTC
    Thứ hai - 18/09/2017 07:00

Về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng
  • Công văn 4110 /BGDĐT-KHCNMT
    Thứ năm - 07/09/2017 07:00

Về việc tổ chức Hội thảo “Gắn kết đào tạo với NCKH và CGCN trong các CSGDĐH
  • Công văn 4241 /BGDĐT-PC
    Chủ nhật - 17/09/2017 07:00

Về việc hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức ngành giáo dục

Thạc sĩ tăng nhưng chất lượng giảm

Thứ sáu - 07/12/2012 14:48
Số lượng thạc sĩ gia tăng mạnh trong những năm gần đây nhưng nhiều trường ĐH đang than trời về chất lượng đào tạo tại các khóa cao học.
Cổng thông tin trường THPT Xuân Trường C
Kiểu gì cũng... qua!

Trong kỳ bảo vệ luận văn thạc sĩ vừa qua, một học viên cao học ngành công nghệ thông tin thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội bảo vệ đề tài “sử dụng một mô hình để ứng dụng phân loại văn bản”. Tuy nhiên, cả trong đề tài thực hiện lẫn trong lúc thuyết trình, các kiến thức cơ bản của mô hình mà tác giả luận văn “đặt vấn đề” là cơ sở để ứng dụng phân loại văn bản thì chính tác giả cũng mù mờ, thậm chí hiểu sai. Nhiều câu hỏi của hội đồng dù rất cơ bản nhưng tác giả không trả lời được. Bất ngờ cho hết thảy đồng môn của học viên này khi luận văn vẫn điềm nhiên được thông qua với số điểm trên 7.
Một giảng viên của ĐH Quốc gia Hà Nội cho rằng hiện nay quy chuẩn về luận văn do Bộ GD-ĐT quy định mới chủ yếu dừng ở mặt hình thức, mà không phân rõ những yêu cầu về chất lượng chuẩn cần có đối với một luận văn.