20:50 ICT Thứ bảy, 24/02/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20330

• Thông tư O1 /2018/TT-BGDĐT
    Thứ sáu - 26/01/2018 07:00

Thông tư ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiếu môn học giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phô thông và trường phổ thông có nhiều cấp học (có cấp trung học phố thông), trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học.
  • Công văn 589/BGDĐT-VP
    Thứ sáu - 09/02/2018 07:00

Về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ
  • Công văn 6088 /BGDĐT-CSVC
    Thứ tư - 10/01/2018 07:00

V/v rà soát thực trạng, nhu cầu đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trường học và công tác dồn ghép các điểm trường lẻ của cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông.

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức ngành giáo dục

Thạc sĩ tăng nhưng chất lượng giảm

Thứ sáu - 07/12/2012 14:48
Số lượng thạc sĩ gia tăng mạnh trong những năm gần đây nhưng nhiều trường ĐH đang than trời về chất lượng đào tạo tại các khóa cao học.
Cổng thông tin trường THPT Xuân Trường C
Kiểu gì cũng... qua!

Trong kỳ bảo vệ luận văn thạc sĩ vừa qua, một học viên cao học ngành công nghệ thông tin thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội bảo vệ đề tài “sử dụng một mô hình để ứng dụng phân loại văn bản”. Tuy nhiên, cả trong đề tài thực hiện lẫn trong lúc thuyết trình, các kiến thức cơ bản của mô hình mà tác giả luận văn “đặt vấn đề” là cơ sở để ứng dụng phân loại văn bản thì chính tác giả cũng mù mờ, thậm chí hiểu sai. Nhiều câu hỏi của hội đồng dù rất cơ bản nhưng tác giả không trả lời được. Bất ngờ cho hết thảy đồng môn của học viên này khi luận văn vẫn điềm nhiên được thông qua với số điểm trên 7.
Một giảng viên của ĐH Quốc gia Hà Nội cho rằng hiện nay quy chuẩn về luận văn do Bộ GD-ĐT quy định mới chủ yếu dừng ở mặt hình thức, mà không phân rõ những yêu cầu về chất lượng chuẩn cần có đối với một luận văn.